Truyện dài ‘Mắt biếc’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim

Sau ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’, đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim điện ảnh – ‘Mắt biếc’.

“Mắt biếc” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh trong loạt truyện viết về tình yêu của thanh thiếu niên của tác giả này cùng với “Thằng quỷ nhỏ”, “Cô gái đến từ hôm qua”…

Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

“Mắt biếc” kể về cuộc đời của nhân vật chính tên Ngạn cùng cô bạn có đôi mắt mênh mông tên là Hà Lan. Tình bạn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan. Nhưng cuối cùng cả 2 lại không đến được với nhau. Đạo diễn Victor Vũ từng nhận xét đây là câu chuyện tình yêu “lãng mạn đến cực đoan”.

Dự án chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ diễn viên cho bốn vai chính Ngạn, Hà Lan, Dũng, Trà Long trong khoảng thời gian từ ngày 6/11 đến 15/12.

Diễn viên cần nằm trong độ tuổi 16 đến 22, ngoại hình sáng và các yêu cầu khác.

Đạo diễn Victor Vũ dự kiến sẽ bấm máy “Mắt biếc” từ tháng 3/2019.

Nếu suôn sẻ, phim có thể ra rạp trong cuối năm sau hoặc đầu năm 2020.

Trước đó, hồi 2015, Victor Vũ cũng đã trình làng phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với doanh thu hơn 80 tỷ đồng, được đông đảo công chúng đón nhận.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại làng Đo Đo, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đạo diễn Victor Vũ

Victor Vũ, tên thật Vũ Quốc Việt (sinh năm 1975) là một đạo diễn phim, nhà biên kịch phim, nhà sản xuất phim và người dựng phim người Mỹ gốc Việt.

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]