Tìm thấy những mảnh thi thể đầu tiên vụ rơi máy bay Indonesia

Nhiều phần thi thể đã được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển tỉnh Tây Java, Indonesia – nơi máy bay của Lion Air chở 189 người rơi vào sáng 29.10.

Tìm thấy nhiều phần thi thể và vật dụng của nạn nhân tại hiện trường rơi máy bay. Ảnh: Reuters

“Nhiều mảnh thi thể và vật dụng đã được tìm thấy tại hiện trường” – Tân Hoa xã dẫn lời ông Yusuf Latief, trưởng bộ phận truyền thông của Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia, cho biết.

Trong bài phát biểu trên truyền hình chiều 29.10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air. Ông cho hay, lúc này chính phủ Indonesia đang tập trung vào tìm kiếm cứu hộ.

“Sáng nay, tôi đã chỉ thị cho quân đội, cảnh sát lập tức tiến hành chiến dịch cứu hộ cứu nạn càng nhanh càng tốt. Chúng tôi sẽ làm hết sức để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện tìm thấy họ” – ông Widodo nói.

“Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, nhưng hy vọng các gia đình bình tĩnh chờ đợi. Công tác tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành hết sức khẩn trương” – Tổng thống Widodo nói thêm.

Ưu tiên hàng đầu của các nhà điều tra hiện nay là tìm được hộp đen và ghi âm buồng lái để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong buổi họp báo thứ 2 vào ngày 29.10, Phó giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Nugroho Budi Wiryanto cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ sẽ diễn ra trong 7 ngày và có thể kéo dài hơn nếu cần thiết.

Chiếc Boeing 737-800 chở 189 hành khách và phi hành đoàn rơi xuống biển phía tây Indonesia vào sáng 29.10 sau 13 phút cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.

Vân Anh

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]