Quay phim của hãng tin AP trúng đạn ở Gaza, nghi ngờ dồn vào quân đội Israel

Một nhà báo của hãng tin AP đã trúng đạn khi đang tác nghiệp tại một cuộc biểu tình ở biên giới Dải Gaza và Israel ngày 19.11.

Một người bị thương trong cuộc biểu tình ở Gaza ngày 16.11 – Ảnh: AFP

Ông Rashed Rashid (47 tuổi), một nhà quay phim của AP, bị bắn trúng chân trái khi đang ghi hình cuộc biểu tình ở gần thành phố Beit Lahia, biên giới Gaza-Israel. Các bác sĩ cho biết ông Rashid bị nứt xương ở trên mắt cá và phải phẫu thuật, theo AFP.

Các nhân chứng tại hiện trường kể rằng người quay phim của AP đứng cách hàng rào biên giới 600 m và cách xa đám đông biểu tình. Nhà báo này khi đó mặc đồ bảo hộ với dòng chữ “báo chí” và có đội mũ bảo hiểm.

Đồng nghiệp của ông Rashid cho rằng phát súng có thể xuất phát từ phía Israel và quân đội nước này đang điều tra sự cố.

[VIDEO] Cảnh khốn cùng của gia đình 2 lần chạy loạn ở dải Gaza

Quân đội Israel ngày 19.11 thông báo có 750 người Palestine tham gia cuộc đụng độ gần biên giới và ném đá về phía binh lính Israel.

Các cuộc biểu tình diễn ra liên tiếp từ cuối tháng 3 của người Palestine nhằm phản đối việc Israel phong tỏa Gaza. Người biểu tình kêu gọi được quay về quê hương mà nay nằm trong lãnh thổ Israel. Họ đã phải xa quê kể từ khi nổ ra cuộc chiến Ả Rập-Israel năm 1948 và sau đó hình thành nhà nước Do Thái.

Israel cáo buộc phong trào Hamas gây hại cho dân thường khi sử dụng các cuộc biểu tình để làm vỏ bọc cho những cuộc tấn công được chuẩn bị trước. Đến nay, đã có ít nhất 235 người Palestine thiệt mạng từ khi phong trào biểu tình nổ ra 7 tháng trước trong khi Israel cũng mất 2 binh sĩ.

Bảo Vinh

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]