Ở đời, nếu muốn hạnh phúc trọn vẹn hãy luôn mang theo mình hai chiếc chìa khóa

Trong bộn bề cuộc sống, chúng ta dành rất nhiều thời gian để tự đặt câu hỏi cho mình rằng tại sao mình mãi là kẻ cô đơn, có tiền, có gia đình, có mọi thứ.

Những mối quan hệ tốt đẹp

Bất cứ điều gì bạn làm mà giúp mở rộng các mối quan hệ sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, vì vậy, hãy đầu tư vào những mối quan hệ tích cực và gần gũi. Khi bạn gặp một vấn đề gì đó, điều đầu tiên mà bạn mong muốn chính là được chia sẻ, nói chuyện, giải tỏa những căng thẳng của bản thân. Những mối quan hệ tốt mang lại cho bạn một tinh thần tốt, sự tốt đẹp của những người đó có sự ảnh hưởng tích cực đến bạn. Nếu bạn chỉ muốn có một gia đình là đủ, cắt đứt mọi giao tiếp với xã hội, biến mọi thứ thành xã giao, chắc chắn bạn không thể có được một mối quan hệ tốt như mong muốn.

Khoa học cũng chứng minh rằngcó một ai đó để dựa vào sẽ giữ cho não bộ chúng ta luôn ở trạng thái tích cực và làm giảm đi các cảm giác tổn thương, thậm chí cả những nỗi đau về mặt thể chất. Hãy thử nghĩ rằng, một ngày nào đó, bạn lẻ loi một mình, không có sự kết nối với xung quanh, cuộc sống của bạn không khác gì một người trầm cảm. Những mối quan hệ phát triển theo năm tháng sẽ duy trì những cảm xúc tích cực của con người.

Sự tự biết mình

Ở đây không phải là việc bạn ích kỷ chỉ mong những lợi ích cá nhân mà chính là bạn tôn thờ giá trị của bản thân, biết yêu thương mình nhiều hơn, biết đặt mình vào những hoàn cảnh phát huy đúng sở trường. Chúng ta không thể chỉ đơn giản vẽ ra và thực hiện nó bởi chúng ta luôn thay đổi mỗi ngày, những tình huống và cuộc sống xung quanh chúng ta cũng luôn biến đổi, có thể hôm nay bạn thích cái này, ngày mai bạn lại thích cái khác, quan trọng là bạn phải học cách cân bằng chúng theo thời gian.

Đôi khi hãy tự đặt câu hỏi: tôi là ai? Tôi cần cái gì? Tôi sống vì điều gì? Đam mê của tôi là gì? Việc hiểu mình cũng có thể khiến bạn gặp khó khăn bởi vì nó có nghĩa rằng, đôi khi bạn phải thừa nhận những sự thật đau đớn về bản thân. Tuy nhiên, đó thực sự là chìa khóa đem lại hạnh phúc.

Hãy mạnh dạn nhìn vào giá trị của bản thân, tìm cách phát huy nó, hạnh phúc vốn đơn giản, nó nằm ở ngay việc bạn biết cách yêu thương mình như thế nào mà thôi!

Dung Mai

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]