Nissan trấn an đối tác về nguy cơ thiệt hại tài chính

Hai quan chức cấp cao của tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan (Nhật Bản) vừa bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm luật tài chính và không khai báo đầy đủ thu thập cá nhân.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa khẳng định vụ bắt giữ Chủ tịch Các-lốt Gôn và Giám đốc đại diện Greg Kelly sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ đối tác giữa Nissan với Renault và Mitsubishi.

Thay vào đó, Nissan sẽ hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác để giảm thiểu những thiệt hại tài chính sau vụ việc. Hiện ông Các-lốt Gôn đang là chủ tịch liên danh giữa 3 hãng sản xuất ôtô nói trên.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ nỗ lực duy trì ổn định trong quan hệ hợp tác giữa Renault – hãng xe biểu tượng của Pháp, với Nissan đồng thời nhấn mạnh Paris sẽ cố gắng hỗ trợ cho các nhân viên của Renault.

Những tuyên bố này được đưa ra sau khi cùng ngày cơ quan công tố Nhật Bản đã thẩm vấn ông Ghosn với cáo buộc vi phạm luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính, thao túng hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập của bản thân. Giám đốc đại diện Kelly hiện cũng đã bị bắt giữ vì tình nghi vi phạm luật tài chính. Nếu bị kết tội, Chủ tịch Nissan sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù cùng khoản tiền phạt gần 90.000 USD./.

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]