Những bữa ăn ngộ nghĩnh khiến con ‘mê mẩn’ của bà mẹ khéo tay Vũng Tàu

Bằng tình yêu và sự sáng tạo tuyệt đối, chị Hạ Uyên đã chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con gái của mình.

Để luôn mang đến cho con những bữa ăn đủ dinh dưỡng và không nhàm chán, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Nguyễn Thị Hạ Uyên (hiện sống tại Bà Rịa Vũng Tàu) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con gái của mình.

Mỗi bữa ăn của con, chị Hạ Uyên đều thay đổi món ăn để bé không ngán, đồng thời cố gắng trang trí đĩa thức ăn sao cho đẹp mắt , sống động với các hình khối và màu sắc để đem lại cảm giác thích thú, khơi gợi sự thèm ăn cho con. Như thế mỗi bữa ăn với con sẽ là niềm vui chứ không phải là nghĩa vụ con phải ăn hết phần cơm này.

Chia sẻ về thực đơn ăn dặm đẹp như tranh vẽ chị chuẩn bị cho con, chị Uyên nói: “Tất cả bữa ăn của con, tôi đều làm bằng tay, không cần dùng đến khuôn. Nhìn thì kỳ công như vậy nhưng thực tế khâu chuẩn bị và chế biến chỉ mất hết khoảng 30 phút.

Bé Thanh Trúc (tên ở nhà là Bee) rất háo hức với các món ăn dặm do mẹ trang trí.

Chị Uyên bộc bạch :” Niềm hạnh phúc khi thấy con hào hứng các bữa ăn do tay mình chuẩn bị là động lực khiến chị tiếp tục tìm tòi, sáng tạo. Bởi việc tạo những hình con vật dễ thương, sinh động khiến con tò mò, kích thích cảm giác thèm ăn vừa giúp con tìm hiểu màu sắc, con vật xung quanh. Từ khi được mẹ kỳ công chuẩn bị các đĩa thức ăn đẹp mắt, con gái ăn ngon miệng hơn hẳn và vô cùng hào hứng mỗi khi tới bữa ăn.”

Chị Uyên còn dùng chính những đĩa thức ăn này làm phần thưởng cho con. Mỗi khi con đạt một thành tích tốt hoặc ngoan ngoãn, chị sẽ cho con chọn hình mà mình thích để mẹ làm thức ăn theo hình đó. Nhờ vậy mà bé càng thích thú hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm những bữa ăn đẹp như tranh của chị Hạ Uyên làm cho con:

Món ăn đẹp mắt mẹ Hạ Uyên chuẩn bị cho con gái.

Món ăn tạo hình con ngựa vằn dễ thương.

Cũng là rau củ luộc, trứng… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Hạ Uyên chúng trở thành nhân vật dễ thương

Màu sắc nhuộm cơm được chị chế từ các loại rau củ.

Để trang trí hoàn chỉnh một đĩa cơm, chị Hạ Uyên mất từ 30 đến 45 phút, tùy độ phức tạp.

Đĩa cơm đẹp mắt và hấp dẫn khiến bé Bee háo hức.

Từ ngày được mẹ chuẩn bị cơm đẹp mắt, bé Bee bữa nào cũng “đánh bay” phần cơm của mình.

Khám phá đại dương qua đĩa cơm đẹp mắt mẹ trang trí.

Bích Phương

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]