Nhân ngày 20-11, các thầy… mừng thọ học viên

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa qua, trường Trung cấp Tây Sài Gòn (huyện Củ Chi, TP HCM) đã tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, cắm trại cho gần 1.500 học viên đang theo học tại trường. Đặc biệt, buổi lễ có hoạt động mừng thọ cho 20 học viên đang theo học ngành Y sĩ y học cổ truyền, Dược Cổ truyền.

Các học viên cắt bánh kem trong lễ mừng thọ.

Ông Nguyễn Khắc Thương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện trường có 20 học viên tuổi đời lớn hơn 70 tuổi. Trong đó, có học viên lớn tuổi nhất là cụ Trương Cự, năm nay đã 81 tuổi đến từ Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận). Ngoài ra, trường cũng có hơn 300 học viên đã ngoài 60 tuổi.

Việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hay mừng thọ cho các cụ chính là hành động tôn vinh, tri ân những người tuổi đã cao nhưng vẫn tràn đầy ý chí học hỏi, tiếp thu các kiến thức mới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nghiêm Trần Tiến, 76 tuổi, ở Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) một trong số các học viên được tổ chức mừng thọ cho biết, khi biết mình được nhà trường tổ chức mừng thọ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ông rất vui mừng và hãnh diện.

“Ban đầu, khi khoe với con cháu, gia đình thì mọi người còn không tin, nghi ngờ những khi thấy hình ảnh tôi cắt bánh cùng nhiều học viên lớn tuổi khác, mọi người mới tin. Quả thực là một ngày đặc biệt với chúng tôi”, ông cho biết thêm.

Được biết, mặc dù chủ yếu đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền, Dược Cổ truyền nhưng Trung cấp Tây Sài Gòn là một trong những ngôi trường khá đặc biệt ở TP HCM.

Ngoài đặc điểm có nhiều học viên lớn tuổi, trường còn có 5 tiến sĩ, 22 thạc sĩ, 12 bác sĩ cũng đang theo học. Ngoài ra, trong số gần 1.500 học viên thì có một số Việt kiều Mỹ, Canada, Campuchia.

Tin, ảnh: Đoàn Xá

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]