Nga ‘bật mí’ video chiến đấu đầu tiên của Su-57 ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga hé lộ đoạn video được mong chờ về chuyến bay của Su-57 ở Syria sau khi tin tức về việc triển khai tiêm kích thế hệ 5 gây xôn xao thế giới.

Su-57 bay ở Syria. Ảnh cắt từ YouTube

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy Su-57 thực hiện nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên ở Syria. Trong đoạn video hiếm hoi, chiến đấu cơ cất cánh từ một địa điểm không xác định, có thể là căn cứ không quân Hmeimim ở phía đông bắc Syria.

Su-57 sau đó bay lên bầu trời Syria. Ở một số thời điểm, camera quay cận cảnh đến mức có thể dễ dàng nhìn thấy phi công trong buồng lái.

Tiêm kích thế hệ 5 của Nga đã bay tổng cộng 10 lần và quân đội muốn thử nghiệm chúng sẽ hoạt động như thế nào trong một nhiệm vụ thực tế.

Hệ thống khí động học, điện tử, kiểm soát hỏa hoạn và vũ khí của Su-57 đã được đưa vào thử nghiệm ở nhiệt độ cao và địa hình phức tạp – RT dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên Facebook.

Mặc dù ít biết về đặc điểm và tính năng của Su-57, song Nga đã hé lộ một chút ít trong những tuần gần đây.

Mới đây, truyền hình Nga được phép quay máy bay chiến đấu hoạt động trong tầm thấp khi tiếp nhiên liệu trên không. Cảnh quay ngoạn mục cho thấy chiến đấu cơ tiếp cận đủ gần để máy bay chở nhiên liệu có thể tiếp ứng, và đủ xa để tránh va chạm.

Tiêm kích tàng hình đa năng Su-57 hai động cơ, một chỗ ngồi được thiết kế để cung cấp cho Không quân Nga ưu việt vượt trội trên không.

Su-57 được cho là có khả năng tham gia tất cả các mục tiêu trên không, trên bộ và trên mặt đất. Su-57 nổi bật nhờ tính năng cơ động và siêu âm.

Chiến đấu cơ này được cho là khó bị radar phát hiện bởi được bao phủ bởi một loại sơn hấp thụ sóng radio đặc biệt.

Su-57 bay ở Syria. Nguồn: RT

Ngọc Vân

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]