Sập hầm mỏ khiến 3 người tử vong: Chồng chứng kiến cảnh vợ bị vùi lấp

Cùng với vợ đi vào khu hầm mỏ để khai thác quặng thiếc, anh Lương Văn Hiền không ngờ rằng mình phải chứng kiến cái chết của vợ do đất đá đè.

Không khí tang thương bao trùm lên gia đình anh Trương Văn Hiền (SN 1989), trú bản Chảo, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An khi chị Sầm Thị H. (SN 1986) là một trong 3 nạn nhân tử vong trong vụ sập hầm mỏ chiều 13/3.

Ngồi thẫn thờ bên di ảnh, anh Hiền không ngờ mình phải chứng kiển cảnh người vợ bị đất đá vùi lấp. “Vào sáng 13/3, một số người đến rủ vợ chồng tôi đi mót thiếc. Biết rằng nguy hiểm nhưng cuộc sống khó khăn nên chúng tôi đành phải đi để kiếm thêm thu nhập cho con”, anh Hiền kể.

Tin nhanh - Sập hầm mỏ khiến 3 người tử vong: Chồng chứng kiến cảnh vợ bị vùi lấp
Rất đông người dân bản đến chia buồn với gia đình.

Đến trưa, mọi người dừng nghỉ ăn cơm, sau đó vào khoảng 13h30 cùng ngày thì vợ chồng anh và những người khác lại tiếp tục vào khai thác. Lúc đầu, anh cùng vợ làm một chỗ, nhưng sau đó anh chuyển sang vị trí khác.

“Bất ngờ tôi nghe tiếng ầm ầm, quay lại thì thấy hầm đã sập đè vợ tôi và 2 người nữa. Ngay sau đó, tôi cùng mọi người lao đến hất đất đá để cứu người. Khoảng 30 phút sau thì tôi kéo được vợ ra”, anh Hiền nhớ lại.

Thời điểm này chị Sầm Thị H. vẫn còn sống nên anh Hiền lập tức đưa vợ đến trạm y tế xã, tuy nhiên khi đi trên đường thì nạn nhân tử vong.

Vợ anh ra đi để lại cho anh 2 người con, cháu lớn chỉ mới 13 tuổi, cháu nhỏ 10 tuổi, cùng người mẹ già năm nay đã ngoài 70 tuổi. Gia đình anh Hiền cũng không hề khá giả khi kinh tế chỉ trông chờ vào hai sào ruộng. Những hôm rảnh việc đồng áng vợ chồng anh lại ra mỏ mót thiếc kiếm tiền mua gạo.

“Vào các hầm đã đóng cửa để mót quặng là nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác… Giờ vợ mất tôi cũng không biết làm gì để nuôi các con nữa”, anh Hiền đau đớn nói.

Tin nhanh - Sập hầm mỏ khiến 3 người tử vong: Chồng chứng kiến cảnh vợ bị vùi lấp (Hình 2).
Anh Hiền đau đớn kể lại sự việc.

Ông Lương Văn Long, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, đây là khu vực từng có doanh nghiệp khai thác. Tuy nhiên, khu vực này đã đóng cửa mỏ, dừng các hoạt động khai thác khoảng 3 năm nay.

Về nguyên nhân dẫn đến việc hầm sập, xác định ban đầu có thể do các hệ thống cột chống và đất núi bị phong hóa, khi có tác động thì xảy ra sự cố sập hầm.

Như tin đã đưa, vào 15h ngày 13/3, một nhóm người dân đến khu vực mỏ thiếc để mót quặng thiếc thì xảy ra vụ sập mỏ.

Nhận được tin báo, UBND xã Châu Hồng và UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng,  máy móc thiết bị đến khu vực xảy ra sự cố, mở miệng hầm đưa được thi thể của các nạn nhân ra ngoài.

Loading...
Loading...
You might also like
[X]