Kiến nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị khởi tố vụ án bé gái bị dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9.
Kiến nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô
Ngày 5.4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có công văn gửi Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN, Công an Q.4, Viện KSND Q.4, Viện KSND TP.HCM, đề nghị khởi tố vụ án bé gái bị dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4).
Theo công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, qua đọc thông tin trên báo chí, xem clip mà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng; nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ôm, hôn bé gái trong thang máy là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của bé. Thông qua văn bản này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đề nghị Công an Q.4, Viện KSND Q.4 khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146, bộ luật Hình sự 2015.

Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Bích Thư, Trưởng ban Quản lý chung cư Galaxy 9), đã ký thông báo dán tại chung cư này để tường trình vụ việc.

Theo thông báo, lúc 21 giờ 30 ngày 1.4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1.
Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.
Trong đêm 1.4 và sáng 2.4, ban quản lý chung cư đã xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái, nên mời người này đến làm việc. Tại buổi làm việc, người đàn ông này thừa nhận vì thấy bé dễ thương nên có ôm, hôn. Ban quản lý đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận. Trưa 2.4, người đàn ông này gặp và thỏa thuận với gia đình cháu bé. Sau khi làm việc, hai bên thống nhất sẽ không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé.
Đến tối 2.4, ban quản lý, ban quản trị, chủ đầu tư và một số cư dân chung cư đã có cuộc họp khẩn cấp. Sau cuộc họp, ban quản trị, ban quản lý đã làm việc với Công an P.1, Q.4 để cung cấp thông tin vụ việc trên và phối hợp làm việc.
Qua quá trình điều tra, công an xác định ông Nguyễn Hữu Linh là người có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Loading...
Loading...
You might also like
[X]