Có nên nhổ tóc xoăn và ngứa hay không?

Tóc bị xoăn ngứa khiến bạn quen tay tự nhổ liên tục, tuy nhiên cách nhổ tóc này không hề tốt cho da đầu. Thay vào đó hãy áp dụng một số cách xử lý tóc quăn ngứa an toàn hơn sau đây.

“Hàm răng mái tóc là góc con người”, ai cũng mơ ước sở hữu mái tóc óng mượt, chắc khỏe. Nhưng theo thời gian cùng với chế độ chăm sóc không phù hợp, mái tóc bị hư tổn, xuất hiện tóc xoăn, sâu ngứa khác nhau. Nhiều người chọn cách nhổ bỏ những sợi tóc bị hư tổn nhằm cải thiện vẻ đẹp mái tóc. Tuy nhiên, có nên nhổ tóc xoăn không và nó có ảnh hưởng gì xấu cho cơ thể?

Vì sao xuất hiện tóc xoăn, tóc ngứa?

Tóc xoăn ngứa khó chịu do nhiều nguyên nhân gây ra

Do nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, nội tiết tố thay đổi kèm với điều kiện thời tiết thất thường, chế độ nghỉ ngơi là những yếu tố cơ bản dẫn đến tình trạng tóc bị hư tổn, ngứa và xuất hiện tóc xoăn.

Nếu trên mái tóc thẳng mượt có các sợi tóc xoăn bất thường kèm với biểu hiện ngứa ở phần da đầu dưới chân tóc thì sợi tóc đó đã bị hư hại, già yếu.

Tóc xoăn, tóc ngứa thường sẽ dễ bị gãy rụng, đồng thời không được suôn mượt như các sợi tóc khác. Nếu không khắc phục thì những sợi tóc hư tổn này sẽ khiến bản thân cảm thấy khó chịu, da đầu ngứa ngáy,…

Có nên nhổ tóc xoăn, tóc ngứa ngay không?

Không nên nhổ tóc xoăn nhiều vì dễ gây tổn thương da đầu

Đa số phương pháp loại bỏ tóc xoăn nhanh chóng nhất mà con người hay sử dụng đó là nhổ bỏ. Tuy nhiên, nếu nhổ tóc không đúng cách sẽ gây ra vài tác hại không mong muốn.

Nếu nhu cầu nhổ tóc xoăn ít, chỉ vài sợi mỗi ngày thì sẽ không gây ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu lạm dụng, nhổ tóc thường xuyên thì sẽ gây tổn thương vùng da đầu. Kèm với đó, việc chăm sóc mái tóc không sạch sẽ là điều kiện để các khuẩn hại xâm nhập, nặng hơn đó là viêm lỗ chân lông, nhiễm trùng da đầu.

Thậm chí, khi nhổ tóc xoăn, tóc ngứa, các nang lông và các dây thần kinh nối tới nang tóc bị phá vỡ. Điều này dẫn đến chỗ nang lông đó sẽ không mọc tóc lại được.

Cách loại bỏ tóc xoăn, tóc ngứa hiệu quả

Như những tác hại không mong muốn về việc nhổ tóc ngứa, tóc sâu đã nói trên, ta cần hạn chế thói quen này, thay vào đó là biện pháp hiệu quả, an toàn hơn.

Tóc sâu, tóc xoăn ngứa theo thời gian sẽ tự gãy rụng. Bởi vậy, đừng quá lo lắng vì mái tóc của mình có thể cải thiện mỗi ngày một cách tự nhiên.

Để hỗ trợ điều trị và chăm sóc tóc tốt hơn, cần áp dụng các chế độ dưỡng tóc an toàn. Các công thức từ thiên nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dưỡng da bằng sản phẩm tự nhiên giúp loại bỏ tóc xoăn, ngứa, phục hồi tóc

Thứ nhất, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và cả làm đẹp. Bởi vậy, cần đảm bảo bữa ăn hàng ngày, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và đây cũng là giải pháp hữu hiệu cung cấp chất cần thiết để nuôi tóc trở nên chắc khỏe, mượt mà hơn.

Thứ hai, gội đầu sạch sẽ thường xuyên để dễ dàng loại bỏ những sợi tóc hư tổn, già yếu, làm sạch da đầu cũng như chăm sóc tóc khỏe đẹp. Ngoài các loại dầu gội chuyên dụng, còn một số sản phẩm tự nhiên khác như dùng hà thủ ô, bồ kết, lá bưởi, chanh,… để gội đầu. Đây là giải pháp từ thiên nhiên an toàn và cực tốt cho mái tóc hư tổn.

Thứ ba, ủ tóc với các loại dầu dưỡng thiên nhiên ngày càng được áp dụng và cho thấy công hiệu chăm sóc tóc vượt trội. Các loại mặt nạ ủ tóc tự nhiên sẽ cung cấp dưỡng chất trực tiếp, bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại và hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng. Nếu ai đang gặp tình trạng tóc gãy rụng, tóc xoăn, ngứa,… thì có thể dùng mặt nạ trứng gà, dầu dừa, dầu oliu, chanh, dầu bưởi để ủ tóc.

Ngoài ra, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không sử dụng chất kích thích cũng là giải pháp hỗ trợ quá trình cải thiện mái tóc hư tổn công hiệu.

Do vậy, nếu mái tóc xuất hiện nhiều tóc xoăn, ngứa thì không nên nhổ nhiều mà thay vào đó là các biện pháp tự nhiên như đã kể trên. Thực hiện đều đặn thì chỉ sau thời gian ngắn, mái tóc sẽ trở nên chắc khỏe, hết xoăn ngứa, xơ rối như ý.

Bích Thành (tổng hợp)

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]