Gia đình đề nghị cơ quan công an làm rõ việc một bệnh nhân tự tử

Bệnh nhân Hoàng Văn Thiện vào Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 (Thường Tín, Hà Nội) điều trị sau 1 ngày thì gia đình nhận được thông tin bệnh nhân treo cổ tự tử. Khi nhận thi thể, gia đình phát hiện bệnh nhân có nhiều dấu hiệu bất thường trên thi thể nên đã báo cơ quan công an.

Theo phản ánh người nhà bệnh nhân, ngày 4-4, ông Hoàng Văn Thiện, Xã Mong Ân, Huyện Bình Gia, Tỉnh Lạng Sơn được gia đình đưa xuống bệnh viện tâm thần Trung ương 1 (Thường Tín) điều trị vì có biểu hiện trầm cảm, tâm thần.

Đến sáng 5-4, bệnh viện thông báo bệnh nhân Thiện thắt cổ tự tử, mời gia đình xuống nhận xác. Sau đó, gia đình đã mời luật sư đi cùng đến nhận thi thể. Tại đây, gia đình ông Thiện phát hiện trên cơ thể của người nhà có nhiều dấu hiệu thương tích trên tử thi.

benh vien thong bao benh nhan treo co tu tu gia dinh phat hien co dau hieu bat thuong tren thi the
Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, nơi bệnh nhân Thiện tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

“Gia đình và luật sư đều nhận định có thể do tác động ngoại lực dẫn đến việc ông Thiện tử vong chứ không phải do thắt cổ tự tử. Do đó, gia đình đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra làm rõ vụ việc”, người nhà nạn nhân chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 cho biết, bệnh nhân Hoàng Văn Thiện, quê Lạng Sơn có nhập viện Tâm thần TW1 vào ngày 4-4 và đã chết, nguyên nhân do treo cổ tự tử.

“Tôi đã về nhà và được khoa báo bệnh nhân Thiện tử vong do treo cổ tự tử nên mới nắm được như vậy. Hiện tại, gia đình bệnh nhân đã mời luật sư nên kết luận thế nào phải đợi cơ quan công an”, ông Chiến nói.

Cùng chia sẻ về sự việc, luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc công ty Luật Đại Nam (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho hay: “Trong sáng 5-4, khi gia đình đến bệnh viện theo thông báo để nhận thi thể, chúng tôi đề nghị làm việc với Ban giám đốc bệnh viện, lúc này Giám đốc mới biết sự việc. Bệnh viện cũng chưa thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá, kết luận về nguyên nhân cái chết, tất cả chỉ là thông báo miệng từ khoa cho gia đình bệnh nhân.

Ngoài ra, trên thi thể có dấu hiệu của việc trói tay, chân và nhiều dấu hiệu bất thường khác. Vì vậy, gia đình đã trình báo cơ quan công an để điều tra, làm rõ”.

Công Phương

Loading...
Loading...
You might also like
[X]