Hé lộ nguyên nhân người đàn ông cầm dao chém trọng thương 2 cán bộ công an xã ở Hưng Yên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó chủ tịch UBND xã Minh Đức cho biết giữa đối tượng Tiến và 2 nạn nhân trong vụ việc trên không có xích mích, mâu thuẫn cá nhân nào.

Như đã đưa tin, sáng 13/3, tại trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên xảy ra một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Theo đó, khoảng 8h ngày 13/3, đối tượng Đỗ Đình Tiến (trú tại thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hải Dương) đã đột nhập vào trụ sở UBND xã, sau đó xuống phòng làm việc của ban Công an xã rút dao chém trọng thương ông Nguyễn Phụng Huy – Trưởng Công an xã và ông Vũ Đồng Hiệu – Phó Công an xã Minh Đức.

An ninh - Hình sự - Hé lộ nguyên nhân người đàn ông cầm dao chém trọng thương 2 cán bộ công an xã ở Hưng Yên

Trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng yên.

Sáng 15/3, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào để tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến vụ án.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó chủ tịch UBND xã Minh Đức cho biết: “Đối tượng Đỗ Đình Tiến là một công dân nằm trong “danh sách đen” của xã và đã từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích. Giữa đối tượng Tiến và hai nạn nhân không hề có hiềm khích gì. Nguyên nhân của vụ việc trên là do đối tượng đã có ác cảm với lực lượng công an từ trước.

Theo đó, từ năm 1997, đối tượng Tiến liên tiếp có những hành vi quậy phá, đánh người vô cớ gây mất an ninh, trật tự tại địa phương.

An ninh - Hình sự - Hé lộ nguyên nhân người đàn ông cầm dao chém trọng thương 2 cán bộ công an xã ở Hưng Yên (Hình 2).

Đối tượng Đỗ Đình Tiến, hung thủ ra tay chém trọng thương 2 cán bộ công an xã Minh Đức.

Chưa dừng lại ở đó, Tiến tiếp tục có những hành vi táo tợn hơn khi ra tay nhốt chính bố, mẹ đẻ của mình trong nhà sau đó chăng dây thép gai điện nhằm sát hại hai người. May mắn, bố mẹ của đối tượng chỉ bị điện giật bắn ra ngoài nên vẫn giữ được tính mạng. Sau vụ việc này, gia đình đã làm đơn gửi lên công an và quyết định đưa đối tượng Tiến đi cải tạo 24 tháng tại trại cải tạo của huyện Mỹ Hào.

Kể từ đó, trong người Đỗ Đình Tiến luôn luôn có ác cảm đối với lực lượng công an và cho rằng công an đã cướp đi quyền công dân của mình. Sau thời gian tham gia cải tạo, Tiến đã một vài lần tìm đến trụ sở công an xã để đòi lại quyền công dân của mình. Tuy nhiên vào thời điểm đó nhận thấy đối tượng Tiến đang trong tình trạng say xỉn, trên người nồng nặc mùi rượu nên cơ quan công an đã mời Tiến về nhà và hẹn khi nào tỉnh táo sẽ làm việc cụ thể.

Chính vì thế, sáng ngày 13/3, đối tượng Đỗ Đình Tiến đã quyết định một mình cầm theo con dao lẻn vào trụ sở UBND xã Minh Đức ra tay tấn công ông Nguyễn Phụng Huy và ông Vũ Đồng Hiệu.

Nguyễn Lâm

Loading...
Loading...
You might also like
[X]