Để tuyển dụng việc làm hiệu quả, bạn sẽ làm gì?

Tuyển dụng là một khâu quan trọng giúp bạn tìm kiếm được những người tài năng, thích hợp cho các vị trí tuyển dụng tại công ty.

Muốn tạo ra được hiệu quả cao thì nhà tuyển dụng cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở từng khâu trong cả quy trình tuyển dụng. Nếu không nắm rõ ràng quy trình đó thì ắt bạn sẽ khiến cho mọi thứ trở nên rối tung.

Vì vậy, tìm hiểu rõ về quy trình tuyển dụng chính là một trong những bước quan trọng hàng đầu giúp cho hoạt động tuyển dụng việc làm của bạn gặt hái được những thành tựu đáng nể. Dưới đây chính là những bước cơ bản nhất bạn cần làm khi Tuyển dụng việc làm.

Thông báo tuyển dụng việc làm

Khi có nhu cầu tìm kiếm nhân lực, các công ty chỉ cần soạn ra một thông báo tuyển dụng bao gồm cụ thể các yêu cầu đối với ứng viên và quyền lợi mà ứng viên được hưởng. Đăng tải thông tin này lên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để đến được với những người có nhu cầu tìm việc.

Thu nhận, chọn lọc hồ sơ của ứng viên

Khi thông báo tuyển nhân sự đã được đăng tải trên nhiều nguồn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều bộ hồ sơ xin việc của ứng viên gửi về. Trong số đó, cần phải sàng lọc ra những bộ hồ sơ thực sự phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Sàng lọc hồ sơ sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong suốt quá trình tuyển dụng. Với những bộ hồ sơ chất lượng, cũng sẽ dễ dàng hơn để các bạn lên sẵn kế hoạch để phỏng vấn.

Phỏng vấn người tìm việc

Vòng phỏng vấn giúp đánh giá người tìm việc trên nhiều khía cạnh hơn, trong đó quan trọng là trình độ cũng như khả năng có thể tiếp nhận công việc. Đến với bước này, nhà tuyển dụng vẫn phải chuẩn bị trước bộ câu hỏi phỏng vấn nhằm khai thác tối đa những thông tin về mặt phẩm chất và tính cách cá nhân xem có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

Tại vòng này, nhà tuyển dụng cần đề cập rõ ràng đến chế độ lương thưởng, phúc lợi mà ứng viên sẽ được hưởng để ứng viên biết và đưa ra quyết định có làm việc cho công ty hay không.

Hướng dẫn nhân viên thử việc

Dù đã được tuyển dụng song ở tất cả các đơn vị việc làm đều yêu cầu ứng viên phải trải qua bước thử thách nữa. Đó chính là giai đoạn thử việc, tùy công ty sẽ có quy định về thời gian thử việc khác nhau: 1 tuần, 2 tháng hoặc lâu hơn nhằm kiểm tra thực lực và kiểm chứng sự phù hợp văn hóa công ty của ứng viên. Kết quả cuối cùng về tuyển dụng sẽ được đưa ra sau khi kết thúc thời gian thử việc này.

Quyết định tuyển dụng việc làm

Kết thúc thời gian thử việc chính là lúc nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng, chọn ra người ứng viên thích hợp nhất được vào làm việc tại công ty. Ký kết hợp đồng, giải thích các chế độ dành cho nhân viên chính thức là những bước cuối trong quá trình tuyển dụng.

Những lợi ích khi tuyển dụng việc làm tại trang web Timviec365.vn

Với những quy trình đơn giản trong tuyển dụng nhân sự được nêu ở trên, có lẽ nhà tuyển dụng đã dễ dàng chiêu mộ ứng viên vào làm việc tại công ty mình. Nhưng sẽ càng dễ dàng hơn, đơn giản hơn nếu như cách bạn đến với trang web tuyển dụng việc làm Timviec365.vn.

Trang web của chúng tôi hỗ trợ bạn tuyển dụng việc làm miễn phí. Bạn có thể khai thác được rất nhiều tiện ích tại mục Nhà tuyển dụng trên trang web. Có lẽ bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng thích dịch vụ tuyển dụng miễn phí tại đây.

Bạn sẽ không phải chi trả bất cứ khoản phí nào khi trải nghiệm tại các mục: tìm Hồ sơ ứng viên miễn phí, Đăng tin tuyển dụng miễn phí, Tìm kiếm quanh đây. Đặc biệt nhất là mục tìm kiếm ứng viên ở quanh đây chính là tiện ích mới được bổ sung tại Timviec365, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm thấy những người ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, thúc đẩy quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng.

Nếu như bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để có thể đăng tin tuyển dụng hoặc tìm hồ sơ ứng viên khiến cho quy trình tuyển dụng của công ty trở nên tốn kém thì với timviec365, mọi thứ đều được trải nghiệm miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguồn ứng viên đạt tiêu chuẩn cao.

Với những lợi ích lớn đó, có 98% các nhà tuyển dụng đã tìm thấy ứng viên chất lượng tại trang web của chúng tôi, vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không truy cập ngay vào timviec365.vn để tìm nguồn ứng viên chất lượng nhất.

Lê Hương

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]