Hàng nghìn công nhân tiếp tục đội mưa ngừng việc tập thể

Dù trời mưa to, hàng nghìn công nhân vẫn tiếp tục tập trung trước cổng công ty, tiến hành ngừng việc tập thể đòi quyền lợi.

Ngày 24.10, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam (địa chỉ tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) tiếp tục ngừng việc tập thể, đội mưa trước cổng công ty đòi quyền lợi.

Các công nhân đội mưa, ngừng việc tập thể.

“Đến hôm nay là ngày thứ 5 chúng tôi ở đây, không làm việc và yêu cầu công ty có câu trả lời xác đáng về các chế độ tiền lương, phúc lợi khác. Dù vậy, lãnh đạo công ty đã không trực tiếp đối thoại với công nhân và đưa ra câu trả lời chi tiết. Vậy nên, chúng tôi tiếp tục ngừng việc tập thể”- một công nhân cho hay.

Được biết, sáng cùng ngày, Công đoàn huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Huyện ủy Hậu Lộc tiến hành đối thoại với công nhân, tuyên truyền về các quyền lợi và nghĩa vụ, đồng thời động viên các công nhân quay trở lại làm việc.

Đa số công nhân chưa đồng tình về vấn đề tiền thâm niên.

Ông Trịnh Ngọc Quang – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc cho biết, hôm nay tròn 5 ngày, công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam tiến hành ngừng việc tập thể.

“Hiện, một số kiến nghị của công nhân đã được phía công ty đáp ứng. Chỉ còn vấn đề tăng tiền thâm niên, công ty hứa sẽ điều chỉnh vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, đa số công nhân không đồng tình nên tiếp tục ngừng việc tập thể”– ông Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm, chiều cùng ngày, lãnh đạo công ty đã cử các tổ trưởng, chuyền trưởng của xưởng 2, xuống tận nhà để vận động các công nhân quay trở lại nhà máy làm việc.

Trước đó, vào ngày 18.10, khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đã tiến hành ngừng việc tập thể để kiến nghị một số yêu cầu như tiền lương và chế độ phúc lợi khác. Sau 5 ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Quách Du

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]