Điện thoại Android sẽ chạy ‘nhanh như tên lửa’ nếu bạn biết mẹo nhỏ sau

Bên trong mỗi chiếc điện thoại Android sẽ có một menu cài đặt bí mật có tên là ‘Developer options’ giúp cải thiện tối đa tốc độ. May mắn là bạn có thể thực hiện điều này bằng những thao tác đơn giản sau.

Hiện nay, hầu hết dòng điện thoại Android cao cấp đều có hiệu suất nhanh và mượt hơn rất nhiều so với những thế hệ trước đây. Mặc dù, có thể bạn vẫn sẽ gặp hiện tượng máy bị đứng hoặc giật khung hình một vài giây nhưng thực sự là một cải tiến tuyệt vời mà bất cứ người dùng Android này cũng phải công nhận.

Ngoài tối ưu phần mềm, lý do cho sự mượt mà và mạnh mẽ này phải kể đến chip xử lý mới nhất của Qualcomm kết hợp với dung lượng RAM khủng được trang bị trên các flagship Android 2018. Những dòng flagship Android cao cấp phải đến như OnePlus 6T, bộ 3 Galaxy S9/S9+ Note 9 của Samsung, LG G7 ThinQ hay HTC U12+,… đều có hiệu suất vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, theo trang công nghệ BGR, bên trong mỗi chiếc điện thoại Android sẽ có một menu cài đặt bí mật có tên là “Developer options” giúp cải thiện tốc độ tối đa.

May mắn là dù đang sở hữu một chiếc smartphone cao cấp của năm 2018 hay vẫn đang sử dụng mẫu chiếc điện thoại Android từ hai, ba năm trước thì bạn vẫn có thể sử dụng mẹo này để khiến chiếc smartphone của mình nhanh hơn trông thấy.

Để có thể kích hoạt tính năng đặc biệt này bạn hãy truy cập vào Settings. Nếu điện thoại của bạn đang dùng HĐH Android 8.0+, hãy chọn System (bỏ qua bước này nếu bạn đang dùng phiên bản Android cũ hơn).

Tiếp đến, bạn hãy cuộn xuống phía dưới, chọn About Phone. Kéo xuống dưới lần nữa, chạm liên tiếp vào nút Build number 7 lần.

Sau khi đã kích hoạt phần tùy chọn Developer, bạn mở nó ra và kéo xuống dưới cho tới khi nhìn thấy những phần cài đặt sau:

Window animation scale

Transition animation scale

Animator animation scale

Theo mặc định, bạn sẽ thấy thông số “1x” ở bên cạnh những cài đặt đã đề cập phía trên. Tiếp đến, bạn chỉ cần chạm vào một trong 3 phần cài đặt này và thay đổi từ “1x” sang thành “.5x“, sau đó thoát ra khỏi phần Developer.

Lưu ý: Bạn hãy nhớ là thay đổi thành “.5x” mà không phải là “5x” nhé. Với cài đặt này, điện thoại sẽ chạy nhanh gấp đôi khi bạn mở và đóng các ứng dụng. Chúc các bạn thành công!

Duy Huỳnh

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]