Công nghệ 24h: Ô tô nhập Indonesia vào Việt Nam có giá chưa đến 400 triệu đồng

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, mức giá trung bình của ô tô nhập khẩu từ Indonesia trong tháng 10/2018 chỉ khoảng 15,9 nghìn USD (tương đương 370 triệu đồng) còn mức giá trung bình của xe nhập khẩu từ Thái Lan là 19,08 nghìn USD (444 triệu đồng).

Ảnh minh họa.

Nhập khẩu ồ ạt, ô tô giá rẻ Indonesia chỉ 370 triệu đồng

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 10/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 12.468 chiếc, trị giá hơn 261 triệu USD, cao nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. So với tháng 9/2018, lượng ô tô nhập khẩu tăng 8,4% về số lượng và 8% về giá trị.

Tuy nhiên, nếu cộng dồn đến hết tháng 10, lượng ô tô nhập khẩu trong 10 tháng đầu năm chỉ đạt 52.796 chiếc, thấp hơn 31,9% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt giá trị hơn 1.184 triệu USD, thấp hơn 10 tháng đầu năm 2017 30,4%.

iPhone XR khóa mạng về Việt Nam – giá cao, ít người quan tâm

Những ngày gần đây, iPhone XR bản khóa mạng được một số cửa hàng xách tay về Việt Nam và chào bán với mức giá 18 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, máy đã được điều chỉnh giá giảm 1 triệu đồng, xuống còn 16,5-17 triệu đồng.

Mức giá này hiện thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với máy quốc tế cùng dung lượng và màu sắc. Phiên bản 128 GB và 256 GB có giá bán lần lượt từ 18 triệu đồng và 19,5 triệu đồng. Các màu sắc khác nhau sẽ có giá bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng.

Facebook sẽ giảm hiển thị những nội dung “câu like”

Theo CEO Facebook Mark Zuckerberg, mọi người tham gia Facebook hiện nay đang tương tác rất nhiều với những nội dung mang tính giật gân, câu like, mặc dù thực tế những nội dung này không có gì hay tệ hơn là sai sự thật.

Trong khi những nội dung này lại không thể xác định chính xác hoặc cấm nên cách mạng xã hội này lựa chọn để xử lý tình trạng này là giảm tiếp cận.

Khả năng tiếp cận bài viết là chỉ số thể hiện một nội dung sẽ hiển thị trên newfeeds của bao nhiêu người.

Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone

Apple đã đăng không dưới 10 danh sách việc làm trên website của mình để tìm kiếm kỹ sư phần cứng và phần mềm làm việc ở San Diego (Mỹ). Apple ưu tiên tuyển dụng những người có kinh nghiệm về mạng 4G LTE, Bluetooth, mạng thế hệ mới dựa trên công nghệ 5G và công nghệ sóng milimet.

Theo Bloomberg, những điều này cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G để dùng trên các mẫu iPhone mới. Trong những năm qua, hãng cố gắng đa dạng hóa nguồn cung ứng linh kiện và giảm phụ thuộc vào các bên thứ ba bằng việc tự tạo ra CPU, GPU và một số thành phần khác của riêng mình.

Cách Facebook đối mặt bê bối: Trì hoãn, chối bỏ, chơi bẩn

Ngày 14/11, New York Times (NYT) đăng tải bài báo 6.000 chữ gây chấn động về những bê bối liên quan đến chính trị và dữ liệu người dùng của Facebook.

Bằng một cuộc điều tra kéo dài hàng tháng của một nhóm phóng viên, NYT đã phơi bày gần như toàn bộ cách Facebook xử lý những bê bối ‘tày trời” của mình.

Những phóng viên của NYT đã phỏng vấn với hơn 50 nguồn gồm các Giám đốc điều hành, nhân viên hiện tại và trước đây của Facebook, các nhà lập pháp, quan chức chính phủ, nhóm vận động hành lang và nhân viên quốc hội.

TÙNG LINH

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]