Báo Hàn Quốc dự đoán kết quả trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Iran

Nhiều trang báo của Hàn Quốc dự đoán cục diện trận Việt Nam và Iran, cũng như cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Tuyển Việt Nam sẽ phải thắng Iran hoặc hòa, sau đó thắng Yemen mới có cơ hội để đi tiếp.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục có sức hút lớn ở Hàn Quốc, khi nhiều tờ báo của nước này đã đưa tin về kết quả trận đấu ra quân của thầy trò ông Park Hang-seo tại Asian Cup 2019.

Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, trận đấu giữa Việt Nam và Iraq vừa qua đạt tỉ lệ người xem lên tới 5,7% trên mạng truyền hình, con số này đã vượt qua mức 5,4% của chương trình Newsroom – một chương trình thời sự, tin tức tổng hợp chủ đạo trong ngày của kênh JTBC.

Những ngày qua, truyền thông của Hàn Quốc tiếp tục có những bài viết phân tích về cơ hội của Việt Nam tại Asian Cup khi để thua ngược trước Iraq.

Bảng xếp hạn các đội đứng thứ 3 tại Asian Cup 2019.

Theo tờ Edaily, con đường tiến vào vòng đấu loại trực tiếp 16 đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam do Park Hang-seo cầm quân đang rất khó khăn.

“Khả năng vượt qua vòng bảng của đội Việt Nam là rất mong manh với một trận thua ở trận ra quân, trận thứ hai lại gặp một đối thủ rất mạnh là Iran. Nếu Việt Nam thắng Iran ở trận đối đầu này, thì có thể tăng cơ hội vào vòng 16 đội. Tuy nhiên, khả năng đánh bại Iran – một trong những ứng cử viên cho chức vô địch – dường như là không thể”- tờ Edaily nhận định.

Dù vậy, tờ này cũng cho rằng, Việt Nam vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng nếu hạn chế được tối đa số bàn thua trước Iran, đồng thời phải đánh bại Yemen để tranh suất 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Tương tự, tờ Sports Naver của Hàn Quốc cũng cho rằng sẽ rất khó để thầy trò ông Park Hang-seo thắng được Iran.

“Việc Việt Nam để thua ở những phút cuối trước Iraq khiến tình thế trở nên phức tạp. Tất nhiên là cơ hội vẫn còn. Việt Nam sẽ chơi trận thứ 2 trước Iran và nếu thắng, cánh cửa đi tiếp của họ rộng mở hơn. Nhưng cửa thắng của họ trước ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là rất mong manh” – Sports Naver viết.

Tuy nhiên, Sports Naver vẫn tin có thể một phép màu sẽ xảy ra với tuyển Việt Nam, giống như cách Jordan đã làm được khi đánh bại đương kim vô địch Australia trong trận ra quân và trở thành đội đầu tiên chắc suất vào vòng trong.

“Vẫn chưa thể biết trước điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu giữa Việt Nam và Iran. Nhưng tại giải đấu năm nay, Australia – đương kim vô địch – cũng để thua 0-1 trước Jordan” – Sports Naver viết.

Xem lại trận tuyển Việt Nam thắng “sốc” 4-1 Iran ở ASIAD 2014

Bích Hà

 

 

Loading...
Loading...
You might also like
[X]