40 xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới vùng đệm Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều thêm một loạt thiết bị quân sự tới các vị trí giám sát lệnh ngừng bắn ở Bắc và Tây Bắc Syria sau, khi Ankara không đẩy lùi được lực lượng khủng bố khỏi khu vực phi quân sự được quy định trong Thỏa thuận Sochi.

Hôm 28/10, kênh truyền hình al-Mayadeen đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 2 đoàn xe, bao gồm 40 xe quân sự và xe bọc thép, tới hai điểm giám sát ngừng bắn tại tỉnh Hama và Idlib.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo, một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ với 20 phương tiện cùng số lượng lớn thiết bị quân sự đã lên đường tới vị trí giám sát ngừng bắn của Ankara tại thị trấn Morek ở Bắc Hama sau khi vượt biên giới qua hàng lang Kafr Lusin.

40 xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới vùng đệm Syria. (Ảnh minh họa)

SOHR cho biết thêm, Ankara đã không thất bại trong tất cả các nỗ lực thuyết phục khủng bố rời khu vực phi quân sự tại Đông Bắc Lattakia, Tây Bắc Hama, Nam Idlib và Tây Aleppo theo Thỏa thuận Sochi.

Tuần trước, SOHR khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ đã không thuyết phục được các nhóm khủng bố rút khỏi vùng đệm vốn đã được đề cập trong Thỏa thuận Sochi trong khi thời thạn chót rút khỏi vùng đệm là vào ngày 15/10.

Trong khi đó, nhật báo al-Watan đã nhắc tới thất bại của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc đẩy lùi các tay súng khủng bố khỏi vùng đệm, đồng thời khẳng định các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá các tay súng khủng bố Mặt trận Al-Nusra sau khi chúng nỗ lực đè bẹp một số vị trí của quân chính phủ tại khu vực al-Latamina thuộc Đông Bắc Hama và tại làng al-Zarzour thuộc Đông Nam Idlib.

Số lượng lớn các tay súng khủng bố Al-Nusra đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong cuộc tấn công bằng pháo của quân đội Syria.

Giới phân tích nhận định rằng, quân đội Syria có khả năng sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tại phía Bắc và Tây Bắc Syria khi các nhóm khủng bố không có ý định rời khỏi khu vực phi quân sự.

Minh Thu (Theo FNA)

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]