20 người chết, 165 người bị thương do sóng thần ở Indonesia

Theo Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia, đêm 22/12, một cơn sóng thần đã tấn công các bờ biển thuộc eo biển Sunda của nước này khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 165 người khác bị thương.

Sóng thần tấn công khu vực eo biển Sunda

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết sóng thần không được tạo ra do một trận động đất mà có thể là hậu quả của hoạt động núi lửa Krakatoa gây lở đất dưới đáy biển.

“20 người chết, 165 người bị thương và hai người mất tích ở ba khu vực”, Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn của Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia cho biết.

Núi lửa Krakatoa

Eo biển Sunda nằm giữa các đảo của Indonesia là Java và Sumatra, cách Jakarta khoảng 100 km, nối biển Java với Ấn Độ Dương. Năm 1883, núi lửa này đã phun trào dữ dội và gần như phá hủy hòn đảo.

Cảnh tượng sau sóng thần

Người dân sơ tán vào một nhà thờ. Ảnh: Reuters

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Tháng 9/2018, ít nhất đã có 832 người đã bị thiệt mạng bởi một trận động đất và sóng thần tấn công thành phố Palu trên đảo Sulawesi, nằm ở phía Đông của Borneo.

Nhu Thụy BBC, Guardian

Theo Baomoi.com

Loading...
Loading...
You might also like
[X]